20 mẫu thiết kế Infographic tuyệt đẹp

canva-images-1024x535

Trừ khi bạn là một tỷ phú và đang kiểm tra số dư ngân hàng của bạn thì những thông tin và số liệu thường tạo cảm giác chán nản khi nhìn vào. Dù bạn dạy một lớp học, viết bài cho blog giáo dục, thuyết trình và truyền đạt thông tin thực tế mà không làm người nghe cảm thấy buồn ngủ là 1 điều khá khó khăn. Đó là lúc bạn cần đến những thiết kế đồ họa (“infographic”)! Sử dụng các yếu tố như biểu tượng, đồ thị và biểu đồ, infographic cho phép bạn giao tiếp trực quan các thông tin chính của bạn một cách bắt mắt và dễ tiếp thu.

Các công cụ thiết kế miễn phí của Canva giúp bạn dễ dàng tạo ra các infographic đáng nhớ và nổi bật. Bạn đã sẵn sàng để tạo 1 mẫy thiết kế của riêng bạn chưa? Hãy cùng xem qua 20 mẫu infographic tuyệt vời này để tạo cảm hứng thiết kế nhé.

01. Thử nghiệm với đồ họa

Mặc dù thiết kế infographic này là khá đơn giản, nhưng nó tạo ra sự quan tâm trực quan thông qua việc sử dụng các hình dạng, khung và đường ngang. Bạn có thể tùy chỉnh mẫu có sẵn bằng cách thêm hình ảnh hoặc thông tin của riêng bạn hoặc bạn có thể tạo ra thiết kế của riêng bạn từ đầu bằng cách sử dụng các yếu tố hình ảnh từ thư viện của Canva.

cavan-promote-01

2. Trực quan hóa những con số

Sử dụng các biểu tượng, biểu đồ hình tròn và biểu đồ thanh để hiển thị trực quan số liệu thống kê thường tạo ra nhiều tác động hơn là chỉ bao gồm các con số trong infographic của bạn. Canva giúp bạn dễ dàng thêm đồ thị với tính năng Biểu đồ. Tính năng này cho phép bạn tùy chỉnh biểu đồ và đồ thị với thông tin của riêng bạn.

cavan-promote-02

3. Sáng tạo với các mốc thời gian

Infographic này truyền đạt những tác động tích cực của việc bỏ thuốc lá một cách sáng tạo và đáng nhớ bằng cách kết hợp hình ảnh của điếu thuốc vào dòng thời gian. Bạn có thể tùy chỉnh mẫu này bằng cách thay thế hình ảnh và biểu tượng từ thư viện của Canva, hoặc của riêng bạn.

cavan-promote-03

4. Tạo lưu đồ

Infographic lưu đồ là một cách tuyệt vời để minh họa các bước khác nhau trong một quy trình và cách chúng có liên quan với nhau. Thiết kế dưới đây sử dụng một đường kết nối màu trắng đơn giản và các biểu tượng nhằm giúp người đọc dễ hiểu. Để biến thiết kế này thành của riêng bạn, hãy hoán đổi các biểu tượng với chính bạn và thêm hoặc xóa các bước nếu cần.

canva-promotion-04

5. Tạo infographic với biểu đồ đồ họa hỗn hợp

Đây là khi bạn kết hợp các yếu tố như biểu đồ hình tròn, biểu đồ thanh và các biểu tượng lại với nhau. Infographic với biểu đồ hỗn hợp rất phù hợp khi bạn cần truyền đạt các thông tin khác nhau mà không làm nhàm chán người đọc. Bạn chỉ cần hoán đổi số liệu thống kê và các biểu tượng của mẫu có sẵn với các số liệu của bạn.

canva-promotion-05-min

Bài viết và Ảnh do Canva Việt Nam cung cấp.

Canva là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí cho dân không chuyên thiết kế. Với Canva, bạn có thể tự tay thiết kế ảnh banner quảng cáo Facebook, ảnh cover Facebook, Logo, Infographic, Poster…và nhiều ấn phẩm khác chỉ bằng cách Kéo – Thả.