Lấy chứng chỉ Free SSL ở đâu?

Chứng chỉ Free SSL, hay nói đơn giản là cài https cho địa chỉ website khi gõ lên trình duyệt.

SSL sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng khi truy cập vào website, đặc biệt là khi giao dịch, thanh toán trên website đó. Khi người dùng gõ mật khẩu hoặc thông tin thanh toán, toàn bộ thông tin sẽ được mã hoa trước.

ssl

Bên cạnh chứng chỉ SSL trả phí, từ 5$/năm, thì còn nhiều chứng chỉ Free SSL. Và bạn có thể lấy chứng chỉ Free SSL tại các website sau:

Let’s Encrypt Free SSL

Let`s_Encrypt_700x300_2

Đây là chứng chỉ SSL được phát hành miễn phí cho tất cả hosting sử dụng cPanel. Nếu bạn đang sử dụng hosting cPanel, chỉ cần truy cập vào hosting và cài đặt thôi, không giới hạn tên miền, không giới hạn sub-domain.

Hầu hết hosting hiện nay đều sử dụng cPanel. Bạn chỉ cần liên hệ bên bán hosting, rồi hỏi họ có hỗ trợ Free Let’s Encrypt SSL không là được.

Việc gia hạn hoàn toàn tự động và miễn phí.

Cloudflare SSL

cloudflare-flexible-ssl-https-825x480

SSL Free được cấp bởi Cloudflare. Đặc biệt khi cài đặt SSL qua Cloudflare (CF), bạn sẽ không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin chuyển hướng http qua https nào nữa, bởi vì CF đã có sẵn chức năng này.

Gia hạn tự động và miễn phí.

SSL For Free

free-ssltls-min

Đây là một trang web cung cấp SSL Free, tuy nhiên quá trình lấy chứng chỉ cũng hơi khó khăn, với các bạn không chuyên kĩ thuật. Hơn nữa sau mỗi 3 tháng, bạn cần đăng ký gia hạn.