Những cuốn sách hay về Starbucks

1.Hãy Kinh Doanh Như STARBUCKS (Joseph A.Michelli)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Điểm khác biệt trong chiến lược kinh doanh của Starbucks là gì? Tất cả sẽ được tác giả Joseph A.Michelli phân tích và đề cập trong cuốn sách này. Thông qua các nguyên tắc dưới đây đã đưa Starbucks trở thành thương hiệu cà phê số 1 thế giới: Thưởng thức và hơn thế nữa; Yêu để được yêu; Vươn tới tầm cao chung; Huy động kết nối; Trân trọng và thách thức di sản trong bạn.

“Hãy kinh doanh như Starbucks” xem xét các chiến lược và công cụ chính mà các nhà lãnh đạo đang triển khai để đạt được thành công bền vững, đặc biệt là trong các lĩnh vực tạo sản phẩm, tăng trưởng danh mục, mở rộng quốc tế và đổi mới công nghệ và truyền thông xã hội. Starbucks đã thu lợi bằng việc tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong cộng đồng của họ và thu hút khách hàng thường xuyên. Tác giả đã chỉ ra rằng việc kinh doanh chỉ thực sự có lợi khi khách hàng cảm thấy thoải mái nhất. Khách hàng tin tưởng thì công ty mới có thể đứng vững được.

Đồng thời, thông điệp xuyên suốt về một triết lí kinh doanh thành công chỉ đến từ con tim chân thành cũng khiến đây là một cuốn sách đáng đọc với những người làm dịch vụ nói chung. Vì vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa? Mua sách, đào sâu và tìm kiếm các công cụ thiết thực và từ đó tự thân thay đổi! Hãy để cho chính mình được kết nối gần hơn với thế giới của những người thành công. Để bạn thấy rằng, kinh doanh là cả một quá trình mà nếu bạn học được những kinh nghiệm thành công từ người đi trước, tránh những sai lầm của họ, bạn đã thành công được một nửa rồi.

(Review từ MTi SUPER – Youtube, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

2.Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn (Yoshimoto Yoshio)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

“Đến Starbuck mua cà phê cốc lớn” không phải là một cuốn sách liên quan đến hãng cà phê Starbuck, mà là một cuốn sách dạy bạn cách trở thành người tiêu dùng thông minh. Một cuốn sách viết về những quyết định mua bán, tài chính cá nhân hàng ngày nhưng không hề khô khan mà rất sinh động và lôi cuốn.

Đến Starbucks, bạn sẽ gọi một ly cà phê cỡ lớn hay cỡ nhỏ? Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay cỡ nhỏ? Lúc cần mua trà giải khát, bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà? Những vấn đề này có lẽ bạn sẽ cảm thấy vụn vặt và chẳng đáng quan tâm, nhưng tác giả đã thông qua việc phân tích những ví dụ đời thường nhất trong cuộc sống hằng ngày để nói với chúng ta rằng: ngoài việc cố kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang lan tràn hiện nay.

Vậy nên để tiết kiệm, chúng ta hãy bắt đầu từ việc học cách tính toán và quản lý chi phí một cách thấu đáo từ hôm nay. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể trở thành NGƯỜI TIÊU DÙNG SÁNG SUỐT.

(Review từ Thành Cá Đù– Youtube, 2022)

(Review từ Vietnam Books– Youtube, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

3.Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê (Howard Schultz)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển nên hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên.

Tuyệt vời hơn cả, Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm ưu việt và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

Các nhà tiếp thị, các nhà quản lý, và các doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến lòng đam mê thành lợi nhuận trong cuốn biên niên ký của một công ty “đã làm thay đổi mọi thứ… từ khẩu vị của chúng ta, ngôn ngữ của chúng ta cho đến bộ mặt của toàn khu Main Street”.

(Review từ Review Sách Doanh Nhân– Youtube, 2022)

(Review từ Review Sách Hay– Youtube, 2022)

(Review từ TULATO – Youtube, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Oanh Tran