5+ Cuốn sách cho tuổi 20 để trưởng thành mà không hối tiếc

Tuổi 20 vẫn được xem là quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp và nhiệt thành nhất. Chỉ khi đi qua rồi, biết bao người vẫn ngoái lại về một thời rực rỡ với đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Trưởng thành là gì? Điều đó hãy để tự mỗi người có câu trả lời cho chính mình.

Còn với tuổi 20, dù là chênh vênh giữa cảm xúc hay lựa chọn hướng đi của cuộc đời, mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Eccthai giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách viết cho tuổi 20 để tìm được sự đồng cảm, lối đi, những tháo gỡ, sự nhiệt thành và vô vàn những điều đang chạm đến ngưỡng thật đẹp.

1. Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn (Nhiều tác giả)

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Cuốn sách viết dựa trên hàng ngàn cuộc trò chuyện với người trẻ của chuyên gia tâm lý Meg Jay. Bạn đang thế nào khi vừa được tự do làm chính mình và có đủ thời gian để bắt đầu một cuộc đời mà bạn mơ ước? Hãy bắt đầu đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?” tìm lấy những mảnh ghép được gọi là vốn sống cho mình. Sách bao quát các khía cạnh về công việc, tình yêu, trí não và cơ thể một cách rõ ràng và đầy đủ, một hành trang tốt để đồng hành cùng bạn.

Review từ The Present Writer Podcast – Youtube – 2022

Review từ Midori and Books – Youtube – 2017

Review từ TULATO – Youtube – 2022

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

2. Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn (Thần Cách)

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Trì hoãn đánh cắp thời gian và ăn mòn sinh mệnh của chúng ta. Nhất là trong khoảng thời gian mình cho rằng chưa cần vội vã, cũng là lúc sức phòng thủ của mình yếu ớt nhất. Và rất nhanh, tuổi trẻ đi qua để lại bao điều hối hận mà ngay lúc này ta cũng không tin.

Nội dung sách giúp bạn nhận thức những lý do cơ bản của hành vi trì hoãn mà nếu tìm thấy mình trong đó thật nhiều tức bạn đang ở ngưỡng nguy hiểm. Nhưng vì thế, nhận ra bệnh thì bắt bệnh và chữa trị càng sớm càng tốt, hãy đọc sách để tự sách tấn bản thân mình và được cảnh tỉnh nhé.

Review từ Dang HNN – Youtube – 2017

Review từ Đức Lê – Youtube – 2021

Review từ Trạm Đọc – Youtube – 2022

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

3. Tìm Đường Tuổi 20S (Trần Thị Thùy Trang)

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Trong cuốn sách của mình, tác giả chia sẻ những thất bại, những điểm yếu của bản thân. Nhưng quan trọng hơn hết thảy, cô không tìm cách trốn tránh. Bài học lớn nhất mà cô chỉ ra là dám đối mặt với nỗi sợ hãi, với những điểm yếu của mình, bình tĩnh suy nghĩ và tìm ra những điểm mạnh của bản thân, dùng những “vũ khí” ấy để chuẩn bị kĩ càng trước bất kì vấn đề gì.

Chiến thắng sự tự ti, nỗi sợ hãi của bản thân bằng cách tìm ra giải pháp cho những vấn đề mình gặp phải thay vì trốn tránh. Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm mình, đừng để nỗi sợ hãi biến bạn thành bé nhỏ, thu mình vào một góc, mà hãy dùng nỗi sợ hãi đó như một động lực để nỗ lực hết sức, hết mình và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề.

Review từ Thư viện Tạ Quang Bửu – ĐH Bách khoa Hà Nội – Youtube – 2021

Review từ Kệ Sách Online – Youtube – 2019

Review từ Đoàn Anh Thư – Youtube – 2021

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

4. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 (Tina Seelig)

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 gần gũi với những bài học bổ ích. Ngôn từ đơn giản, dễ hiểu chuyển tải một cách trọn vẹn những hàm ý sâu sắc của tác giả.

Những bước ngoặt lớn của cuộc đời như rời xa giảng đường êm ả hoặc khởi đầu một sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Phải đối mặt với một rừng những lựa chọn trong khi hiểu rằng sẽ chẳng có ai cho ta biết mình đang lựa chọn đúng hay sai thật đáng sợ. Chẳng có con đường vẽ sẵn hay công thức viết sẵn nào cho thành công, thậm chí việc quyết định mình nên bắt đầu thế nào và ở đâu cũng đã rất khó khăn rồi.

Review từ Dang HNN – Youtube – 2018

Review từ Đức Ngộ Không – Youtube – 2017

Review từ Nguyễn Thị Hạnh – Youtube – 2021

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

5. Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại (Trang Xtd)

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Quyển sách hay về tuổi 20 dành cho những ai đang có những trăn trở tuổi thanh xuân. Bằng ngòi bút sắc sảo, tinh tế nhưng cũng vô cùng hài hước, Trang Xtd – một cô gái tuổi đôi mươi – cũng muốn nói hộ nhiều điều ít ai diễn đạt.

“Bố mẹ không hỏi các con đi học vui không, chỉ hỏi điểm cao không. Bố mẹ không hỏi đi làm vui không, mệt không, chỉ hỏi lương cao không, công ty to không. Kết hôn không hỏi có yêu nhau không, mà hỏi có hợp năm tuổi không, chúc mừng sale-off tuổi xuân thành công. Ly dị không ai hỏi vì sao không sống cùng nhau nữa, chỉ hỏi định nhìn mặt mẹ cha xóm giềng thế nào. Đâu phải đến lúc đi làm bạn mới sợ thứ Hai, bạn sợ thứ hai từ lúc đi học cơ mà.

Hóa ra chúng ta vẫn là những đứa trẻ đi dưới sân trường, chỉ vì tiếng trống mà chạy đua náo loạn trong sợ hãi. Tiếng trống tuổi 25, tiếng trống tuổi 30, chưa gióng lên mà ta đã sợ hãi lao đi rồi. Người ta nói kẻ dùng trái tim là yếu đuối, thực ra chỉ kẻ mạnh mới dám dùng thôi.”

Review từ Vui Lên – Youtube – 2018

Review từ Đọc Sách Mỗi Ngày – Youtube – 2021

Review từ Thu Thủy – Youtube – 2020

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi