Top 5 cuốn sách hay về Warren Buffett

1. Warren Buffett Trong Kinh Doanh (Richard J. Connors)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Warren Buffett Trong Kinh Doanh cung cấp những thông tin trực tiếp, thiết thực về những chủ đề chính, có vai trò quan trọng với các giám đốc điều hành cấp cao, các nhà quản lý, doanh nhân, sinh viên kinh doanh và bất kỳ ai quan tâm đến kinh doanh. Với nội dung chứa đầy thông tin và nguồn cảm hứng, cuốn sách độc đáo này giúp nhìn nhận bản chất những niềm tin kinh doanh của Warren Buffett, đồng thời mang đến cho bạn một cẩm nang vô giá về những chiến lược quản lý giúp bạn điều hành doanh nghiệp thành công.

(Review từ Hoàng Ngọc Sơn – Youtube – 2018)

( Review từ Truyền cảm hứng – Youtube – 2022)

(Review từ Sách hay – Truyện hay kinh điển – Youtube – 2022)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Phương Pháp Đầu Tư  Của Warren Buffett (Robert G. Hagstrom)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Những nguyên lý đầu tư của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ học hỏi cách đầu tư từ những nhà đầu tư khôn ngoan. Muốn trở thành nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất. Bất cứ nhà đầu tư nào cũng sẽ tham khảo Warren Buffett. Một biểu tượng của thời đại với những phương pháp đầu tư tuyệt vời.

(Review từ Con đường thành công – Youtube – 2022)

(Review từ TUILATO – Youtube – 2021)

(Review từ Đỗ Nhật Hùng – Youtube – 2021)

(Review từ Radio chứng khoán – Youtube – 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Bí Quyết Đầu Tư & Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros (Mark Tier)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Những thói quen và chiến lược tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros được hành dường như đang thách thức “những bộ óc thông minh” của Wall Street.

Cả Warren Buffett Và George Soros đều phản đối việc đa dạng hoá danh mục đầu tư.

Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại thành công cho các vụ đầu tư.

Cả hai cũng không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế, động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là tiền bạc.

Họ không tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì thế, họ dành sự quan tâm lớn hơn cho việc bảo tồn vốn.

Và họ không đọc tất cả những bài nghiên cứu, báo cá mà Wall Street công bố!

Thành công tiềm ẩn trong những thói quen và chiến lược tinh thần của bạn – tác giả Mart Tier đã khẳng định như vậy trong cuốn sách có tính chất mở đường này. Thông qua việc xác định những thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công phi thường, Mart Tier lần đầu đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen đó. Và bạn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này thông qua cuốn sách kinh doanh này.

(Review từ FXVIET – Đầu tư Forex với Posit – Youtube – )

(Review từ Tedy – Youtube – )

(Review từ Đỗ Nhật Hùng – Youtube – )

Xem thông tin chi tiết trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4. Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett (David Clark)

Xem thông tin về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Ở góc độ người đã học và làm việc trong lĩnh vực tài chính, có thể nhìn nhận quyển sách này là một cách dẫn dắt thú vị và sinh động đến với những khái niệm tẻ nhạt về báo cáo tài chính, đây là một quyển tốt ở mức độ nhập môn dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính. Những ai đã tham gia các khóa học về tài chính kế toán ở các trường đại học hay các trung tâm đào tạo có thể đều có chung quan điểm rằng học về báo cáo tài chính thật không có gì thú vị, bời cách tiếp cận khô khan của nhiều quyển sách giáo khoa hay tài liệu hướng dẫn. Và do đó, một cách giúp những người mới tìm hiểu về báo cáo tài chính không “ngán “ bữa ăn “tìm hiểu về báo cáo tài chính” ngay từ món khai vị là giới thiệu họ đã tìm đọc một quyển sách như thế này. Một món khai vị tốt có thể khiến bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn.

Quyển sách này là một món ăn “bình dân”, tạo một hứng thú nhất định cho người đọc tiếp tục theo đuổi những kiến thức nâng cao, chính quy hơn và hoàn chỉnh hơn, tạo hứng thú cho người mới tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính và qua thông qua đó nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những “mỏ vàng” từ những thông tin trên báo cáo này để phục vụ cho việc đầu tư, mà quan trọng là tìm kiếm “lợi thế cạnh tranh bền vững” từ những con số tưởng chừng vô hồn.

(Review từ Sách Audio hay – Youtube – 2022)

(Review từ Thanh cá đù – Youtube – 2022)

(Review từ CleverCFO Education – Youtube – 2020)

Xem thông tin về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

5. Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm (Glen Arnold)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm

Khi nhắc đến Warren Edward Buffett, chúng ta đều biết ông là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới, được tạp chí Forbes xếp vị trí người giàu thứ hai trên thế giới sau Bill Gates. Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn rất nổi tiếng với sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lổ. Nhưng có một điều không phải ai cũng biết, trên con đường trở nên thành công và giàu có, Warren Buffett cũng mắc rất nhiều sai lầm.

Với phong cách kể chuyện chân thực và chi tiết, Nhà đầu tư, Giáo sư Glen Arnold đi sâu tìm hiểu phương pháp luận cùa Buffett qua 22 thương vụ đầu tư đầu tiên. Ông tập trung phân tích cách Warren trẻ tuổi học hỏi từ những sai lầm, biến bại thành thắng và trở thành triệu phú ở tuổi 32. Cuối mỗi chương là những bài học đúc kết về nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett, hãy học hỏi từ một doanh nhân bậc thầy để có được những quyết định đầu tư sáng suốt.

(Review từ Quỹ đầu tư GOMA Việt Nam – Youtube – 2021)

 (Review từ Legi Audiobooks – Youtube – 2022)

(Review từ Đào Thị Huế – Youtube – 2020)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

THỊ Ý