5+ cuốn sách kỹ năng mềm dành cho các bạn trẻ

Kỹ năng mềm – thuật ngữ dùng để chỉ kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, vượt qua khủng hoảng, đổi mới… Và cách để rèn luyện, học hỏi đó chính là đọc sách.

Chúng ta đều biết sách mang lại rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống, nếu bạn muốn phát triển kĩ năng mềm thì đừng bỏ qua một số những quyển sách về kỹ năng mềm nổi tiếng dưới đây.

1. Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ (Trác Nhã)

Xem thêm thông tin về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi.

Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn. Trong thời đại thông tin và liên lạc phát triển nhanh chóng, tin tức được cập nhật liên tục, các công cụ thông tin và kĩ thuật truyền thông được ứng dụng rộng rãi như ngày nay thì việc khéo ăn nói đã trở thành “cái tài số một thiên hạ”.

Review từ Revisach – Review Những Cuốn Sách Hay Nên Đọc – Youtube – 2021

Review từ Kim Review – Youtube – 2021

Review từ VTQ – Youtube – 2020

Xem thêm thông tin về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

2. Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie)

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Nếu bạn muốn thấu hiểu những người xung quanh và học được cách giao tiếp tinh tế thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Đắc Nhân Tâm được đánh giá cao với tầm ảnh hưởng lớn trong mọi thời đại và luôn trong top 10 những sách tự phát triển (self-help) bán chạy nhất do The New York Times bình chọn suốt nhiều năm liền.

Review từ Duy Thanh Nguyễn – Youtube – 2021

Review từ CẬN Review – Youtube – 2020

Review từ Revisach – Review Những Cuốn Sách Hay Nên Đọc – Youtube – 2020

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

3. Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Của Người Nhật (Hidehiko Hamada)

Xem thêm thông tin về sách trênTiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Cuộc sống hằng ngày ở nơi làm việc là “cuộc chiến” tâm lý của cấp trên và nhân viên. Nhưng đứng trước các trở ngại về giao tiếp, bạn có sẵn sàng tìm cách cải thiện hay không? Nhiều người đã tự biện minh mình là người khép kín, không giỏi ăn nói… nên tham gia làm việc nhóm sẽ vô cùng khó khăn, và họ cố tình đứng ngoài các buổi hội họp và giao lưu với đồng nghiệp. Nếu cứ tiếp tục giữ tư duy như vậy, liệu bạn có thể phát triển sự nghiệp hay không?

Chúng ta không nhất thiết phải trở thành một con người khác với bản chất của mình, nhưng trong vấn đề công việc, ta luôn cần ưu tiên việc kết nối tốt hơn với cấp trên, đồng nghiệp, đối tác làm ăn và các khách hàng.

Review từ Review Sách Hay – Youtube – 2021

Review từ Rèn Luyện Kỹ Năng – Youtube – 2021

Review từ 1980 Books – Youtube – 2018

Xem thêm thông tin về sách trênTiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

4. 7 Thói Quen Hiệu Quả (Stephen R. Covey)

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Bạn có thể học cách quản lý thời gian, hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao hiệu quả công việc mỗi ngày với 7 thói quen: “làm chủ chính mình”, “bắt đầu bằng đích đến”, “ưu tiên điều quan trọng”, “tư duy cùng thắng”, “thấu hiểu rồi được hiểu”, “hợp tác cộng sinh”, “rèn mới bản thân”.

Đây là những thói quen đã được Stephen R. Covey đúc kết từ những giá trị chung nhất, phù hợp với bất kỳ ai muốn gia tăng hiệu quả trong công việc, cuộc sống và tiến gần đến những ước mơ của mình hơn.

Review từ Spiderum Books – Youtube – 2022

Review từ Thành cá đù – Youtube – 2022

Review từ Tactics Game for PS-PC – Youtube – 2020

Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

5. Tư Duy Nhanh Và Chậm (Daniel Kahneman)

Xem thêm thông tin về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính.

Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. “Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.

Review từ Đức Ngộ Không – Youtube – 2018

Review từ Spiderum Books – Youtube – 2021

Review từ Revisach – Review Những Cuốn Sách Hay Nên Đọc – Youtube – 2022

Xem thêm thông tin về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi