Tóp 5 cuốn sách hay nhất về gia tộc Rothschild

1. Chiến Tranh Tiền Tệ – Phần 1 – Ai Thực Sự Là Người Giàu Nhất Thế Giới (Song Hong Binh)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Một khi đọc “Chiến tranh tiền tệ” bạn sẽ phải giật mình nhận ra một điều kinh khủng rằng, đằng sau những tờ giấy bạc chúng ta chi tiêu hàng ngày là cả một thế lực ngầm đáng sợ – một thế lực bí ẩn với quyền lực siêu nhiên có thể điều khiển cả thế giới rộng lớn này.

“Chiến tranh tiền tệ” đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với các thể chế tài chính của nhiều quốc gia. Đó là một cuộc chiến mà đồng tiền là súng đạn và mức sát thương thật sự ghê gớm.

(Tóm tắt sách cùng Tanya – Youtube – 2021)

“Nội dung hay, giúp người đọc hiểu hơn về thị trường tài chính và tiền tệ” (Đoàn Phú Thái – Tiki – 2022)

“Chiến tranh và tiền tệ. nội dung hấp dẫn khái quát về sự lụng đoạn và cách vận hành của đồng tiền trong giới tư bản.” (Nguyễn Xuân Bộ – Tiki – 2022)

“1 quyển sách mở rộng kiến thức của mình rất nhiều” (Mai Mít – Tiki – 2021)

“Tôi đã đọc phần 2 trước và rất thích thú nhưng phần 1 này có cảm giác hơi định hướng và thiếu dẫn chứng cụ thể để thuyết phục. – Tuy nhiên cuốn sách được dịch từ tiếng Trung nên hành văn rất mạch lạc, phân chia bố cục dễ nhìn dễ nhớ, nội dung không bị trùng lặp” (Justin Phạm – Tiki – 2020)

” Mình chưa đọc được nhưng thấy mấy chương đầu thôi hay lắm ạ, Quyển sách best saler cho nên rất nên đọc ạ.” (Vugia5130 – Shopee – 2022)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

chien tranh tien te phan1
Ảnh: Tiki.vn

2. Chiến Tranh Tiền Tệ – Phần 2 – Sự Thống Trị Của Quyền Lực Tài Chính (Song Hong Binh)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Trong ấn bản lần thứ nhất của cuốn sách này, tác giả đưa ra ba dự đoán quan trọng.

Thứ nhất, kinh tế Âu Mỹ sẽ rơi vào tình cảnh tiêu điều trường kỳ (chí ít là 10 năm), cho dù có nới lỏng chính sách về tiền tệ, hay kích thích chính sách tài chính – về cơ bản đều vô hiệu;

Thứ hai, khi đó “lượng khí thải carbon” vẫn là một khái niệm tương đối xa lạ với xã hội Trung Quốc, sẽ phát huy tác dụng ngày càng quan trọng đối với kinh tế và xã hội, và sẽ bị “tài chính hóa” và “tiền tệ hóa”;

Thứ 3, loại tiền tệ chủ quyền sẽ từng bước bị loại tiền tệ khu vực thay thế, và cuốn cùng sẽ tiến hóa hướng đến sự đơn nhất về tiền tệ trên thế giới.

Và đến nay, ba dự đoán đó đều đã trở thành sự thực.

Mục đích của cuốn sách này không phải là để dạy bạn cách đầu tư, cách phân bổ tài sản hay dạy một bộ phương pháp đối phó tiền tệ điển hình. Cuốn sách này nhằm trả lời những câu hỏi từ lâu đã khiến chúng ta bối rối và chưa được giải đáp: Tại sao tiền tệ lại có xung đột?

( 9 Phút Kinh Doanh Đột Phá – Youtube – 2022)

“rất hay, cuốn sách hay nhất về tiền mình từng đọc” (Nguyễn Chí Hiếu – Tiki – 2022)

“Cuốn sách hay về các gia tộc ngân hàng và ảnh hưởng của tiền tệ qua các thời kì.” (Trần Văn – Goodreads – 2022)

“Mọi người đều sợ chiến tranh, riêng chủ ngân hàng quốc tế thì ngược lại, họ giải quyết vấn đề mặt khác cũng chính họ tạo ra vấn đề, dù bên nào thắng trận cũng được, “dịch vụ chiến tránh toàn diện” cho các bên tham chiến là ngành nghề tạo ra siêu lợi nhuận cho các chủ ngân hàng.
Chủ ngân hàng chắc chắn không biết đến cái gọi là lòng yêu nước.
Karl Marx đã từng nói: “Tỷ suất lợi nhuận trên 300% thì các nhà tư bản sẵn sàng tự treo cổ mình lên”. (Nguyên – Goodreads – 2022)

“lướt tóp tóp thấy nhiều bạn rcm cuốn này nên mua về đọc thử, lần đầu đọc sách kinh tế mà cuốn như đọc fic z á =))))
anw mình nghĩ phải có kiến thức nền về kinh tế và tài chính thì mới có thể hiểu hết những gì mà tác giả truyền tải á.” (Phương Anh – Goodreads – 2022)

“Tuyệt vời, cuốn sách hay, nhiều thông tin cần biết về cách thế giới này vận hành.” (Trung Hiếu – Goodreads – 2022).

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

chiến tranh tiền tệ 2
Ảnh: Fahasa.com

3.Chiến tranh tiền tệ – Phần 3 – Biên giới tiền tệ – Nhân tố bí ẩn trong các cuộc chiến Kinh tế (Song Hong Binh)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Sau hai cuốn đầu tiên lần lượt diễn giải lịch sử phát triển tài chính của Hoa Kỳ và châu Âu, tác giả đặt mục tiêu cho phần 3 vào Trung Quốc, bắt đầu từ Chiến tranh nha phiến, tìm hiểu và giải mã sự phát triển tài chính của đất nước này.
Lịch sử gần 100 năm của Trung Quốc, từ góc độ tài chính cho thấy, bất cứ ai có thể kiểm soát biên giới tài chính đều có lợi thế chiến lược rất lớn, có thể thao túng và chi phối rất nhiều mặt trong xã hội. Nên sự sụp đổ của biên giới tài chính cuối cùng sẽ dẫn đến sự sụp đổ của một chế độ, nhà nước bất kì.Nắm được biên giới tài chính, sức mạnh tấn công của Anh với Trung Quốc trở nên mạnh hơn nhiều. Họ đánh bại tiêu chuẩn tiền tệ của Trung Quốc, nắm giữ đỉnh cao của chiến lược tài chính ngân hàng trung ương, thâm nhập và làm xói mòn hệ thống tài chính, kiểm soát thị trường và tước đi quyền lực của nhà Thanh trong rất nhiều mặt.Nên mỗi nỗ lực kiểm soát, hiểu biết với biên giới tài chính mất đi, thì bất kỳ ý định nào về cải cách chính trị, tự cường quân sự và trẻ hóa công nghiệp chỉ có thể là một giấc mơ chưa thực hiện được của bất kì một đất nước nào. Nó cũng giống như mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta, đều cần có một ranh giới và sự kiểm soát nhất định, để có thể thiết đặt nguyên tắc, giá trị của chính mình mà không bị xâm phạm hay điều phối bởi người khác.
Chiến tranh tiền tệ – phần III sẽ mang đến một cái nhìn toàn cảnh về những biến động trong lĩnh vực tài chính tại Trung Quốc từ thời nhà Thanh, cùng tác động của nó lên mọi mặt chính trị, xã hội của người dân nước này và trên thế giới. Giúp bạn hình dung con đường phát triển của đất nước này đã trải qua những biến động ra sao để đến được vị trí ngày nay.

(Linh Lấp Lánh – Youtube – 2020)

“Sách này thì đọc nên có tìm hiểu về kinh doanh, trái phiếu và phù hợp với bạn nào đam mê lịch sử nè. Đọc bánh cuốn lắm dù mình newbie” (Baymax17 – Shopee – 2021)

” Rcm cho bạn nào muốn hiểu thêm về kte nhé, rất đáng để đọc” (Phandangtragiang – Shopee – 2021)

“Sách cần đọc về tài chính nên ko cần bàn nhiều. Nên mua để tự ngẫm, rất đáng tiền” (Hamy111 – Shopee – 2021)

“Sách rất hay nhé mọi người nên đọc, có cái nhìn rất khái quát về những diễn biến trong lịch sử” (Nutifarm – Shopee – 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

chiến tranh tiền tệ phần 3

Ảnh: Shopee.vn

4. Chiến tranh tiền tệ – Phần 4 – Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á (Song Hong Bing)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Cuốn sách tiếp nối dòng câu chuyện về trận chiến tranh giành bá quyền tài chính thế giới, bắt đầu bằng nỗ lực lật đổ bá quyền đồng bảng Anh của đồng đô la Mỹ và cuộc phản công của đồng bảng Anh. Cuộc đấu tranh gay gắt giữa đồng đô la và đồng bảng Anh đã tạo ra một khoảng trống quyền lực tài chính thế giới trong những năm 1930, làm trầm trọng thêm cuộc Đại suy thoái trên toàn thế giới. Thế lực “Hợp chúng quốc châu u” cũng dần được thống nhất và trỗi dậy như một siêu cường tài chính.

Chiến tranh Thế giới Thứ hai đã tạo cơ hội lịch sử cho đồng đô la để tiêu diệt đồng bảng Anh. Hiến chương Đại Tây Dương và Đạo luật cho thuê là những con dao sắc bén trong tay Roosevelt nhằm thực hiện mục đích này. Cuối cùng, bằng cách“giữ vàng lệnh chư hầu”, Hoa Kỳ đã thành lập một “Vương triều Bretton Woods ” với chế độ đô la làm nhiếp chính.

Cùng lúc đó, cơ sở của mối quan tâm trong cuộc hôn nhân kinh tế “Trung – Mỹ” đang dần rạn nứt và tan rã. Mối quan hệ giữa thế lực siêu cường của Mỹ và kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc vốn chỉ tồn tại dựa trên mô hình Trung Quốc sản xuất, Mỹ hưởng thụ; Trung Quốc tiết kiệm, Mỹ tiêu dùng. Sự chuyển đổi kinh tế trong tương lai của Trung Quốc sẽ tất yếu đòi hỏi phải có sự chuyển dịch các nguồn lực chính của nền kinh tế quốc gia từ nghiêng về thị trường nước ngoài sang nghiêng về thị trường trong nước, do đó làm giảm xuất khẩu tiết kiệm sang Hoa Kỳ.

Trung Quốc có thể hóa giải thế bao vây của Mỹ hay không, tất cả đều phụ thuộc vào việc liệu nước này có thể kêu gọi các nước châu Á đoàn kết lại thành một cộng đồng mạnh có chung lợi ích. Chỉ khi xác lập được vị thế ở châu Á, Trung Quốc mới có thể vươn ra thế giới; chỉ bằng cách khiến cả châu Á đoàn kết lại thành một khối thống nhất thì nền kinh tế Trung Quốc mới có thể chuyển đổi thành công; chỉ có một đồng tiền châu Á thống nhất thì mới có thể cạnh tranh với đồng đô-la và đồng euro trên trường quốc tế, để rồi cuối cùng hình thành nên thế chân vạc của thời đại “chiến quốc tiền tệ”

(Cuong Le – Youtube – 2021)

“Sách nội dung rất hay, trình bày đẹp.  Sách là một bầu trời tri thức bổ ích. Chấm  9.5đ” (Duy Anh Phạm – Tiki – 2022)

“sách cần phải có cho những ai muốn bổ sung kiến thức về tài chính kinh tế.” (Võ Ngọc Thiện – Tiki 2022)

“Tác phẩm kinh điển rất hay, mọi người nên mua thử về đọc nhé, rất bổ ích” (Nguyễn Tiến Quân – Tiki – 2022)

” sách rất phù hợp cho người muốn tìm hiểu về tài chính, kinh tế, chính trị” (Vukhanhzz – Shopee – 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

chiến tranh tiền tệ phần 4
Ảnh: Shopee.vn

5. Từ Tơ Lụa Đến Silicon – Câu Chuyện Về Toàn Cầu Hóa Thông Qua 10 Cuộc Đời Lạ Thường (Jeffrey E.Garten)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Sách nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp của 10 nhân vật có nhiều ảnh hưởng, tạo ra những bước ngoặt trong sự phát triển của lịch sử thế giới, bao gồm: Gengis Khan, hoàng tử Henry, Robert Clive, Mayer Amschel Rothschild, Cyrus Field, John D. Rockefeller, Jean Monnet, Magaret Thatcher, Andrew Grove, Đặng Tiểu Bình và bàn thêm về người giỏi nhất còn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, sách không chỉ nói về lịch sử mà bàn về những việc làm của họ xét ở góc độ người quản lý hiện đại, vì thế sách có tính ứng dụng cho hiện tại và tương lai.

(Fonos – Kho sách nói bản quyền – Youtube – 2021)

“Bức tranh toàn cầu hóa được chấm phá từ những bước khởi đầu hoang sơ nhất dưới vó ngựa Mông Cổ, vượt biển cùng công ty Đông Ấn, và cuộc hành trình vẫn chưa có hồi kết ở thời hiện đại. Xứng đáng là một biên niên sử cần tham khảo cho các tác phẩm của Thomas Friedman.” (Tín Nguyễn – Tiki – 2022)

“Một cuốn sách về các vĩ nhân từ châu Á, châu Âu, tới châu Mỹ xa xôi. Tât cả gói gọn trong một cuốn sách. Mỗi phần là một câu chuyện về những con người đã tạo dựng nên thế giới hiện tại. Hay và nếu hơn thế nữa, hãy đọc thật chậm và suy ngẫm. Ở phần cuối mỗi chương khi đọc đến kết thúc cuộc đời họ, tôi có một chút buồn, một chút bâng khuâng. Mỗi người sống và cống hiến hết mình, đến lúc ra đi, có người lại thật vội vã, có người lại thật đau đớn. Đây sẽ là một cuốn sách hay để ta học về tầm nhìn chiến lược, để học hỏi nhiều hơn về tư duy những con người khổng lồ.” (Bùi Thị Quỳnh Dương – Tiki – 2018)

“Cuốn sách không dành cho mọi đối tượng. Phải có một nền tảng hiểu biết thì mới có thể đọc hiểu, đi hết cuốn sách.” (Trần Văn Quang – Tiki – 2020)

“Sách kể về các nhân vật thật sự có tầm ảnh hưởng trong lịch sử. Họ là những người có tầm nhìn phi thường. Công việc của họ đã góp rất nhiều vào việc phát triển của khoa học kỹ thuật sau này.” (Tu Xuan Pha – Tiki – 2020)

“một góc nhìn mới về toàn cầu hóa..” (Lucas Nguyen – Goodreads – 2021)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

từ tơ lụa đến silicon

THỊ Ý