Top 4 cuốn sách về tình yêu đơn phương

1. Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Viết cho những yêu thương lặng im từ một phía
Viết cho những tổn thương, tủi hờn mà em đã đi qua
Món quà nhỏ dành tặng những cô gái đã dũng cảm yêu thương.

Tình yêu vốn dĩ luôn là một ẩn số chẳng có đáp án. Em ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nó nhưng buồn thay, một khi trái tim em đã lỡ trót lỡ nhịp, em sẽ chẳng thể kiểm soát được nữa. Và em biết không, người ta gọi đó là yêu đơn phương.

Yêu đơn phương là những tháng ngày em tự mình nuôi dưỡng một thứ ảo ảnh hạnh phúc.
Yêu đơn phương là những hờn ghen, trách móc em phải tự mình nuốt vào trong, tự mình ủi an, xoa dịu.
Và yêu đơn phương là tự em bắt đầu, cũng là chính em kết thúc hoặc đằng đẵng kéo dài trong đợi chờ hư vô, tự nguyện và chấp nhận một mình

Tuổi trẻ của chúng ta có lẽ đều phải ít nhất một lần trải qua cảm giác hẫng hụt, đớn đau nghẹn đắng khi nhìn người mình thương bước đi trên con đường ngược chiều với mình. Dù em có dũng cảm tỏ bày, hay nín lặng giấu kín, thì đơn phương vẫn là đơn phương, người ta không yêu em, vẫn sẽ là người ta không yêu em. Nhưng không bởi vì thế, mà tình cảm đó không đáng trân trọng.

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

“Về hình thức của sách thì khỏi phải bàn rồi, vì Hanfu là một photographer nên hình ảnh trong sách được đầu tư rất kỹ lưỡng. Sách hay. Đúng tâm trạng của những người đang đơn phương. Chỉ cần hít thở chung một bầu trời với người ấy là cảm thấy hạnh phúc vô cùng, đâu cần phải nói ra. Phù hợp với những bạn đang yêu thầm một ai đó và không được đáp trả lại. Từ một phía cũng là tình yêu, thật vậy, dù đơn phương nhưng cũng vẫn đáng trân trọng mà phải không ?” (Như Quỳnh – Tiki)

“Mình mong chờ quyển sách này khá lâu rồi, mới ghỉ nghe đến tên là mình đã muốn mua ngay rồi. Đúng là không chê vào đâu được. Quyển sách này rất hay. Nhưng mẩu chuyện cũng rất chân thật. Mẩu truyện xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống thường nhật. Văn phong tác giả cũng rất mượt. Có những câu nói cũng rất hay.” (Phạm Quí Đông Khuê – tiki)

“tiki đóng gói đẹp khỏi chê vô đâu rồi, chắc nữa, sách mới về nên là mới, tiếc là không mua được phiên bản có chữ ký, dành tặng cho những trái tim đang đơn phương, từng câu văn là từng lời an ủi, là chứng minh hóa ra yêu đơn phương là một loại tình yêu đẹp đẽ và giản đơn” (Lâm Gia Hân – Tiki)

“Tớ đã mua em nó vì crush của tớ có người yêu. Như kiểu tự mua xăng tự thiêu ý nhể. Tớ ko thường đọc những cuốn lâm li bi đát, nhưng hôm đó có lẽ dồ dại quá. Nhưng không hề hối hận tí nào khi đặt mua cuốn này. Những bạn nhấp vào đây đọc nhận xét có lẽ còn phân vân. Văn phong thì mình chưa đủ đô để đánh giá vì ít đọc thể loại này. Chỉ có thể nói là hay, rất đáng. Có thể bạn sẽ bắt gặp chính bạn, cuốn sách sẽ giúp bạn thanh thản hơn, can đảm hơn. ” (Đặng Hiền Thương – Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

2. Quên Một Người Là Chuyện Của Thời Gian

“Thanh xuân như một tách cà phê phin, từng phút lại có một giọt rơi xuống ly, nhưng cuối cùng ta lại được một ly cà phê thơm ngon. Cũng như mỗi ngày tuổi xuân sẽ vơi dần đi nhưng cuối cùng lại đọng lại thành một hồi ức tuyệt đẹp.”

Có lẽ bản thân bạn, cũng đã từng có một thời thanh xuân nồng nhiệt đến thế, không sợ thời gian trôi qua vội, không sợ gửi nhầm tình đơn phương, hết lòng vì một năm tháng khó quay trở lại.

Có lẽ bản thân bạn, cũng đã từng hạnh phúc, cũng từng cô đơn cũng từng rung động, cũng từng chạy trốn, cũng từng muốn nhớ, cũng từng muốn quên.

Có lẽ bản thân bạn, cũng đã từng có những lầm tưởng, nuối tiếc, vỡ vụn ở những năm tháng rực rỡ ấy thậm chí có cả những câu hỏi mãi mắc nghẹn mà chỉ có thời gian mới có thể giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Nhưng cuối cùng, hạnh phúc nào cũng cần được giữ lại, tổn thương nào cũng cần phải kết thúc, rối ren nào cũng cần được gỡ bỏ và “Quên một người là chuyện của thời gian” với những cảm xúc lắng đọng, đủ chia sẻ, đủ dịu dàng sẽ cùng bạn đi tìm đáp án.

Quên một người là chuyện của thời gian – cuốn sách nhỏ là những ghi chép xúc cảm của a Tòn – được biết tới bởi những bài viết ngắn nhưng gần gũi vô cùng về tâm trạng khi yêu: rung động, đơn phương, hạnh phúc, đau khổ bị từ chối, nhớ thương và rồi đủ bình thản để quên đi.

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

“So với những cuốn tản văn trước đây mà mình từng đọc thì cuốn này đặc biệt ở chỗ giọng văn có hơi man mác buồn. Văn phong của tác giả mượt mà và chạm đến trái tim người đọc, có khá nhiều đoạn làm mình xúc động vì câu chuyện của mà tác giả mang lại. Vẫn là nhưng giằng xé tâm can khi phải xa người mình yêu nhưng được tác giả khéo léo lồng ghép những ngôn từ ướt lệ. Sau một mối tình tan vỡ là dự trưởng thành, để quên một người từng yêu không phải là chuyện dễ dàng nhưng thời gian sẽ giúp ta làm điều đó.” (Duy Triệu – Goodreads)

“Lời văn dễ thương, giản dị và gần gũi, pha một chút với tâm sự và nỗi niềm. Có những lúc mình như thấy được thời học sinh của mình. Cách kể chuyện của tác giả thật sự chưa làm được mình rung động lắm.” (Nhan Phan – Goodreads)

“Cuốn sách thuộc thể loại tản văn, là nhũng mẩu chuyện nhỏ nên đối với mình đọc hơi chán và buồn ngủ. Mình cảm giác từ ngữ và văn phong được lặp đi lặp lại nhiều. Có lẽ mình đã qua rồi cái thời mộng mơ chỉ biết ăn học yêu đương nên mình không thấm được. Mình nghĩ cuốn sách chắc chắn hợp với những bạn còn là học sinh, sinh viên hơn. ” (Nguyễn Thị Liên – Tiki)

“Mình mới chia tay được một thời gian, thấy tựa sách hay hay nên mua đọc thử. Bìa sách đơn giản, dễ thương, nhìn tựa là đoán được sơ sơ nội dung rồi :)). Tác giả trẻ nên mình nghĩ sẽ phù hợp với các bạn trẻ, hoặc những bạn mới kết thúc một mối tình như mình, cần thời gian để vơi đi. ” (Nguyễn Trung Hiếu – Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

3. Tôi Đã Yêu Người Âm Thầm Như Thế

“Tôi đã yêu người âm thầm như thế” tổng hợp các câu chuyện tình yêu của chính tác giả và của cả những người thân, bạn bè của cô trong thời niên thiếu. Điểm chung của các câu chuyện này là đều nói về tình yêu đến từ một phía. Thông qua mỗi câu chuyện, tác giả muốn nhắn gửi đến các độc giả thông điệp tích cực của bản thân, đó là hãy can đảm, lạc quan và tự tin vào bản thân mình. Cho dù bạn đang ôm ấp một mối tình đơn phương đi chăng nữa, mối tình đó vẫn đáng quý, đáng trân trọng.

Rất nhiều người đã hoàn thiện bản thân sau khi thích ai đó, rất nhiều người đã thay đổi chính mình, đã trưởng thành hơn, đã sống cuộc sống tốt hơn. Vậy nên, đừng cảm thấy đau lòng hay mặc cảm với tình yêu của mình, đó là một trong những bước ngoặt quan trọng trong tuổi trẻ của bạn, trở thành hành trang để bạn mang theo trên suốt con đường đời thênh thang.

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

https://www.youtube.com/watch?v=BmGcFgG_DdM

“Không biết lời văn có hợp với mn ko, nhưng riêng mình thấy đây là quyển sách đáng đọc nha.” (Vương Lê – Tiki)

“Tôi đã yêu người âm thầm như thế – Nhìn nhận lại giá trị của tình yêu!
Hơn cả những tản mạn về lát cắt tình yêu trong cuộc sống, “Tôi đã yêu người âm thầm như thế” là một chuỗi những chuyện tình đơn phương, và dĩ nhiên là hầu hết đều không có kết quả mỹ mãn. Anna Turner đặt góc nhìn từ hiện tại hướng về quá khứ, từ người phụ nữ trưởng thành ngắm nhìn lại những rung động thanh xuân – một góc nhìn chiêm nghiệm, bao quát và bao dung, để người đọc cảm nhận rõ năng lượng tích cực của tình yêu, dẫu có là yêu thầm đi chăng nữa. Đó là một loại tình cảm tuyệt vời.” (reviewsach.net)

“Cuốn sách Tôi đã yêu người âm thầm như thế chứa đựng một thông điệp đẹp. Dù tình cảm của bạn ở dạng tình cảm như thế nào, hãy luôn lạc quan, tự hào về nó, cảm ơn vì nó đã xuất hiện. Vì “khi trưởng thành chúng ta sẽ rất khó để đem lòng yêu mến ai đó một cách âm thầm, đơn giản và bao dung như vậy”.(saysach.com)

“giá trị của tình yêu là để mang lại hạnh phúc cho mỗi người

Bản chất của tình yêu vốn dĩ chưa bao giờ đi kèm với tiêu cực hay đau khổ. Dù là song phương hay đơn phương, thì giá trị của tình yêu, vẫn là để mang lại hạnh phúc cho con người.

Daisaku Ikeda viết trong “Con Đường Tuổi Trẻ” rằng:

“Hạnh phúc không phải là một cái gì đó mà người khác – như một bạn gái hay bạn trai, có thể hiến tặng cho chúng ta. Mà ta, phải hoàn thành cho chính mình.”

Chính vì thế, khi nhìn vào mặt phải của tình yêu, nhìn vào những gì bản thân đã có được sau những cung bậc cảm xúc của một tình yêu lặng thầm, người được điều gì suốt quá trình yêu đơn phương đó? Có đúng là chỉ toàn cay đắng hay không?

“Chúc bạn luôn luôn tìm thấy sự hào hứng, đằng sau mỗi cảm giác lo sợ khi yêu.” – Như lời tác giả Anna Turner nhắn gửi.(ireviewsach.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

4. Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Nhớ

Sau nhiều năm không liên lạc, Mạnh Y Nhiên gặp lại Mộ Vân Xuyên trong một lễ cưới của một người bạn. Thời gian đã khiến họ thay đổi rất nhiều, cuộc gặp gỡ lại kéo về rất nhiều những ký ức tuổi thanh xuân của cả hai Mạnh Y Nhiên đã cố gắng quên đi. Cô gái thấp béo, tầm thường năm nào đã khác xa, “lột xác” trở nên xinh đẹp, tự tin hơn, còn anh vẫn là Mộ Vân Xuyên mà cô từng yêu.

Những năm tháng dưới mái trường, Mạnh Y Nhiên luôn âm thầm dõi theo Mộ Vân Xuyên, động lực vì anh mà cố gắng học hành, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Những nỗ lực của cô cũng được đền đáp khi cuối cùng trái tim anh rung động vì cô. Tất cả cũng nhờ bức thư tình bị ‘hiểu nhầm’ năm đó.

Tình yêu cùng những ký ức xưa cũ tưởng đã mờ nhạt nằm yên, nay lại sống dậy mạnh mẽ. Liệu Mạnh Y Nhiên và Mộc Vân Xuyên có đủ dũng cảm để theo đuổi tình yêu một lần nữa, trở lại bên nhau hay không?

“Bạn bè hỏi em thích anh từ khi nào. Em cười đáp, từ năm mười lăm tuổi. Họ liền nói em thật to gan. Đúng vậy, một cô nhóc béo tròn, học hành bình thường, lại dám ôm lòng mơ mộng về một người xuất sắc như anh. Nhưng họ không hề biết rằng, thích anh là điều dũng cảm nhất em đã làm suốt thời niên thiếu.”

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

“Cuốn truyện khép lại ám ảnh suốt một thời gian dài sau đó, tôi cũng tìm thấy bóng dáng mình trong cuốn truyện, chỉ tiếc rằng câu chuyện của tôi không thể có một cái kết thúc trọn vẹn như hai người ấy. Có người nói rằng đừng bao giờ sống ảo mộng với cái thế giới của ngôn tình, bởi vì nó chỉ mang đến cho bạn một màu hường sến súa. Bởi vì những kẻ chìm đắm trong ngôn tình lúc nào cũng chỉ biết mơ mộng viễn vông. Thế nhưng bạn biết không, chẳng cái gì là vô nghĩa cả, khác ở cái cách bạn nhìn nhận và rút ra những gì từ cuốn sách đó mà thôi. Tôi đã từng rất hận người cũ, cũng từng hèn nhát bi lụy giống Vương Y Bối từng bám riết Trần Tử Hàn. Tôi cũng đã từng lấy cái chết ra chỉ để hy vọng anh ấy một lần quay đầu lại. Và rồi sau bao nhiêu thời gian tôi cứ mang trong lòng với những nỗi niềm day dứt rằng tôi luôn là kẻ hy sinh nhiều hơn trong mối tình không trọn vẹn ấy. Nhưng rồi nhờ có cuốn truyện tôi đã buông bỏ được những canh cánh trong lòng giống Y Bối bao năm. Có lẽ đến giờ phút này tôi đã chẳng còn bận tâm ai đúng, ai sai, hay oán trách lòng ai thay đổi nữa chỉ cần thời gian ấy chúng tôi đã toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho đối phương, như thế là đủ rồi…

Nếu như bạn chưa đọc “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” thì hãy dành chút thời gian để cảm nhận bạn nhé, những ai đã và đang yêu có thể sẽ rút ra kinh nghiệm để trân trọng tình yêu của mình, những ai đang đau khổ hay còn tiếc nuối cho mối tình đã qua cũng có thể buông nhẹ được lòng mình qua từng trang truyện. Hạnh phúc rồi cũng sẽ mỉm cười với bạn!” (ybox.vn)

“Trước hết, câu chuyện này có kết HE nha mọi người, ngược không nhiều nhưng văn phong của tác giả thì khỏi phải bàn, hay không dứt ra được ấy. Cụ thể là cô nàng nữ chính Mạnh Y Nhiên, vừa mập vừa học kém đã để ý đến soái ca học bá Mộ Vân Xuyên. Cô nàng này khiến mình nhớ đến cô béo Trần Khinh trong cuốn “Anh có thiếu người yêu không?” của Ngô Đồng Tư Ngữ, một cô nàng rất mờ nhạt trong trường, đến nỗi chả ai thèm bắt nạt ấy chứ. Vì một lần giúp đỡ cô nàng, sự tử tế chạm đến sự rung động con tim, và còn nhờ cả sự thông minh, bá đạo và đẹp trai của nam chính khiến cô nàng lấy quyết tâm “giảm béo thành công, yêu được học bá”. Mô típ thì không phải mới mẻ nhất, quan trọng là quá trình cơ nên đọc tiếp review nha.

Sau khi giảm béo thành công, cô nàng vẫn chưa có cơ hội tiếp cận hay tán đổ anh chàng. Vì sao ư? Đương nhiên vì anh chàng khó tán chứ sao. Mộ Vân Xuyên tuy là học bá nhưng rất mê game, có câu nói bất hủ đến sau này lấy vợ vẫn bị trêu “máy tính là vợ, game là chân ái” còn Mạnh Y Nhiên chỉ là “người thứ ba” chen chân vào cuộc tình mà thôi :v. Mình thấy ảnh lầy dễ sợ. Mọi người muốn biết làm cách nào Y Nhiên cưa đổ soái ca hơm? … Chính là đi “lừa” đấy, cho soái ca vào tròng, rồi thắt lại, không chạy đi đâu được, còn chi tiết thì đọc truyện nha.

Cơ bản mình thấy kiểu nữ chính lúc yêu thầm nam chính luôn là sự âm thầm, nỗ lực, nhiệt huyết và can đảm, dám đi theo người ta luôn, chỉ sợ không được gặp chứ không sợ “bám đuôi”. Nhìn chung, thì tình cảm đơn phương mà không ảnh hưởng lắm đối phương thì mình vẫn cổ vũ nhé, vì nhờ có tình cảm trong sáng như vậy, con người biết yêu thương, quan tâm, và nếu lấy đó làm động lực phấn đấu trở nên giỏi hơn, tốt hơn thì đáng ngưỡng mộ và đồng tình lắm.

Tình cảm đến một cách tự nhiên khi hai người chính thức hẹn hò, từ đó Vân Xuyên càng có nhiều thiện cảm và yêu chính tính cách của cô nàng. Đành rằng yên ổn là thế nhưng nào ai có thể bình yên mãi được. Cuộc đời là tập hợp của rất nhiều thử thách, và ngay lúc ta không ngờ đến, trong thời điểm quan trọng thì lại xảy ra biến cố. Mộ Vân Xuyên hụt hẫng, đắn đo, mông lung và suy sụp khi lựa chọn rời xa cô mà không giải thích gì cả. Đối với Y Nhiên, hơn cả sự đau lòng chính là nuối tiếc thời gian tươi đẹp nhất của họ, tưởng rằng anh tin tưởng mình nhưng anh lại chọn rời xa, bỏ cô ở lại chỉ vì nghĩ không muốn cô khổ theo. Đó có là khổ hay không thì là do Y Nhiên quyết định chứ không phải anh nghĩ thế. Bản thân mình cũng không tán thành vấn đề rời xa người mình yêu thương là cách tốt nhất để họ hạnh phúc. Vì người bị bỏ lại luôn là người đau nhất, là người bị cảm giác bỏ rơi, là người bị áp cho cụm từ “vì để họ hạnh phúc”. Hạnh phúc mỗi người khác nhau, không đong đếm so sánh được. Chỉ là người ra đi không muốn người kia thấy họ suy sụp thế nào, thấy mất mặt ra sao. Và hơn hết chính là không tin tưởng người yêu sẽ cùng mình vượt qua mọi chuyện.

Gần mười năm, thời gian đằng đẵng trôi, lòng người có vì ta mà ở lại?

Khi theo đuổi lại Y Nhiên, Mộ Vân Xuyên phải xác định “mặt dày” rất nhiều lần, vì bây giờ Y Nhiên không dám đánh cược với thời gian cho tình cảm của họ nữa. Cô không có niềm tin mình sẽ lại được anh yêu và mãi bên cạnh. Một lần bị đau là đủ rồi, dù cho nỗi nhớ không ngừng về anh, tình cảm không ngừng dành cho anh. May mắn là có nhiều người vì anh mà ra mặt nói chuyện với Y Nhiên, giúp anh nói ra nhiều chuyện để hai người họ quay lại. Đến cả bản thân Y Nhiên cũng cho rằng Mộ Vân Xuyên thực sự rất đỉnh nên mới có nhiều người muốn giúp anh đến vậy.

Do đó Mộ Vân Xuyên dùng cách gì để mang niềm tin của Y Nhiên trở lại, bạn nào chưa đọc thì tìm ngay đọc đi nhé.

Điểm nội dung: 4/5

Xây dựng tính cách nhân vật: 4/5(www.diepnganlac.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

sach-yeu-don-phuong

Ảnh: saharavuong.wordpress.com

Quỳnh Ly