5 cuốn sách giúp nâng tầm tư duy thiết kế của bạn

1. Thực Hành Tư Duy Thiết Kế (Michael Lewrick, Patrick Link, Larry Leifer)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Thực hành tư duy thiết kế chứa đựng tài nguyên kiến thức sâu sắc, bổ ích và thú vị dành cho tất cả những ai đam mê đổi mới sáng tạo, đặc biệt là các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp. 

Cuốn sách được áp dụng lối tư duy thiết kế từ đầu đến cuối, chứa nhiều ví dụ cũng như vô số hình minh họa độc đáo, thú vị giúp độc giả dễ dàng tiếp thu những kiến thức cũng như hiểu biết các giai đoạn, chu kỳ, chẳng hạn quy trình năm bước trong tư duy thiết kế. Hơn thế nữa, cuốn sách còn chứa đựng những lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn đọc định hướng được cách tư duy của mình.

Review từ Thành cá đù – Youtube, 2022

Review từ Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp – Youtube, 2022

Review từ Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam – Youtube, 2022

Review từ WeTransform – Youtube, 2021

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

2. Tự Tin Sáng Tạo (Tom Kelly, David Kelly)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Thông thường, các công ty và cá nhân cho rằng sáng tạo và đổi mới là lĩnh vực của “các loại hình sáng tạo”. Nhưng hai trong số những chuyên gia hàng đầu về đổi mới, thiết kế và sáng tạo trên hành tinh cho chúng ta thấy rằng mỗi người trong chúng ta đều sáng tạo. Trong một câu chuyện vô cùng thú vị và đầy cảm hứng dựa trên vô số câu chuyện từ công việc của họ tại IDEO và với nhiều công ty và công ty thiết kế hàng đầu thế giới, David và Tom Kelley xác định các nguyên tắc và chiến lược sẽ cho phép chúng tôi khai thác tiềm năng sáng tạo của mình trong công việc. cuộc sống công việc và trong cuộc sống cá nhân của chúng ta, đồng thời cho phép chúng ta suy nghĩ vượt trội về cách chúng ta tiếp cận và giải quyết vấn đề. Đó là cuốn sách sẽ giúp mỗi chúng ta làm việc hiệu quả và thành công hơn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Review từ Cùng Nhau Chậm Già – Youtube, 2022

Review từ Chuyển động 4.0 – Youtube, 2018

Review từ Thư viện Tạ Quang Bửu – ĐH Bách khoa Hà Nội – Youtube, 2022

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

3. Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh (Alexander Osterwalder)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

TẠO LẬP MÔ HÌNH KINH DOANH mang đến cho bạn những kỹ thuật sáng tạo thiết thực đang được các nhà tư vấn kinh doanh và các công ty hàng đầu thế giới sử dụng. Với đối tượng độc giả mục tiêu là những con người hành động, cuốn sách được thiết kế theo hướng trực quan, dễ hiểu, dễ áp dụng. Cuốn sách dành cho những người sẵn sàng vứt bỏ đường lối tư duy cũ để tiếp nhận những mô hình sáng tạo giá trị mới. Do đó, nó phù hợp với các lãnh đạo, cố vấn và các doanh nhân của mọi tổ chức.

Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi thông lệ, chào mừng bạn đến với TẠO LẬP MÔ HÌNH KINH DOANH!

Cuốn sách dành cho những người có tầm nhìn xa, những người muốn thay đổi cuộc chơi và những kẻ thách thức – muốn phá vỡ những mô hình kinh doanh lỗi thời để kiến tạo các doanh nghiệp của tương lai.

Review từ Phi&P Channel – Youtube, 2020

Review từ Thành cá đù – Youtube, 2022

Review từ Review Sách VN – Youtube, 2021

Review từ VOVTV – Youtube, 2022

Review từ Funny Channel – Youtube, 2016

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

4. Thiết Kế Giải Pháp Giá Trị (Alexander Osterwalder)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Nếu bạn đã đọc Tạo lập mô hình kinh doanh, đã biết đến khung mô hình kinh doanh và các yếu tố cấu thành khung mô hình kinh doanh: những hoạt động trọng yếu, những nguồn lực chủ chốt, giải pháp giá trị, phân khúc khách hàng, dòng doanh thu, cơ cấu chi phí… thì cuốn sách tiếp theo này thật hữu ích và dễ dàng để hiểu về cách tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng mong muốn.

Ngay cả khi bạn chưa đọc về cách tạo lập một mô hình kinh doanh mới, bạn cũng vẫn có thể đọc hiểu cuốn sách này và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi luôn là nỗi trăn trở thường trực của bất kỳ doanh nghiệp nào: làm thế nào để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng muốn?

Quy trình chuẩn cùng những hướng dẫn vô cùng chi tiết và dễ hiểu sẽ giúp bạn thiết kế được giải pháp giá trị đúng cho doanh nghiệp của bạn, không chỉ hữu ích cho chủ doanh nghiệp hiện hữu, mà cả cho những người đang khởi sự kinh doanh.

Review từ Dinh Nguyen XRenovation – Youtube, 2020

Review từ Quang Bất Động Sản – Youtube, 2021

Review từ Trần Tấn Tài – Youtube, 2021

Review từ Vũ Hà Official – Youtube, 2020

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

5. Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao (RiO Book)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Giải mã ngôn ngữ thiết kế, giúp người làm Marketing hiểu hơn về thẩm mỹ ứng dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị và kiểm định hình ảnh của doanh nghiệp, Xấu thế nào – Đẹp ra sao là câu trả lời cho trăn trở của hơn 500 doanh nghiệp và 3000 Marketer về những vấn đề khi làm việc với hình ảnh và thiết kế. Cuốn sách mang tới cộng đồng sự kết hợp của Marketing và Design bài bản được chắt lọc từ quá trình làm việc thực tế cùng cách phân tích và cách tiếp cận mới. Với 9 bí kíp thẩm định thiết kế được trình bày đơn giản và dễ hiểu, checklist 20 câu hỏi gợi ý kiểm định cùng các trải nghiệm tương tác trực tiếp qua các trò chơi và thử thách thú vị, người đọc sẽ nhanh chóng nắm bắt các yếu tố cốt lõi trong thẩm mỹ cũng như dễ dàng ứng dụng thiết kế vào hoạt động Marketing thương hiệu bài bản.

Dành cho những người quan tâm tới hình ảnh và hoạt động Marketing thị giác những người muốn nâng cao hiệu quả của các hoạt động truyền thông Marketing, tạo ra sự chuẩn mực và chất lượng trong các hoạt động xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp.

Review từ Review Hay Hay – Youtube, 2021

Review từ Revisach – Youtube, 2021

Review từ Vnblogger – Youtube, 2018

Review từ Vietnam Books – Youtube, 2022

Review từ Hoa hồng- Youtube, 2019

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Đậuu